Yamaha XSR900 2022 chính thức ra mắt

0
752

Yamaha đã ra mắt phiên bản nâng cấp của dòng xe mà hãng gọi là mô tô “Di sản thể thao”, XSR900 2022 với màu sơn xanh đậm gợi nhớ tới chiếc Yamaha YZR-500 của Christian Sarron.

Yamaha XSR900 2022 chính thức ra mắt với bộ khung Yamaha Deltabox hoàn toàn mới

Đáng chú ý, ở phiên bản mới, Yamaha XSR900 trang bị bộ khung hoàn toàn mới Yamaha Deltabox được làm từ nhôm nên nhỏ gọn và nhẹ hơn so với trước đây.

Dù gọn và nhẹ hơn nhưng khung Yamaha Deltabox lại gia tăng độ cứng. Bên cạnh đó, phần đầu xe XSR900 được hạ thấp hơn 30 mm so với bản cũ giúp tăng cảm giác khi vào cua đồng thời mang lại tư thế láithể thaohơn.

Chiều dài cơ sở hiện tăng 55mm đạt 1.495 mm, để tăng cường sự ổn định trên đường. Hệ thống phanh xe cũng được nâng cấp với kẹp phanh Brembo đi kèm đĩa phanh 298 mm và phanh ABS là trang bị tiêu chuẩn.

Trong khi đó, hệ thống treo dành cho bánh trước là phuộc KYB mạ vàng có thể điều chỉnh hoàn toàn và monoshock KYB phía sau cũng có thể điều chỉnh.

Mâm xe trang bị cho XSR900 nhẹ hơn 700 gram so với bản cũ giúp giảm trọng lượng không tăng cho phép hệ thống treo đáp ứng nhanh hơn, và xe có bình nhiên liệu dung tích 15 lít.

XSR900 2022 trang bị khối động cơ Yamaha Crossplane 3, đạt chuẩn khí thải Euro 5, dung tích 889 cc được trang bị van tiết lưu điện tử tương tự như động cơ trên Yamaha R1.

Đi kèm là hộp số cấp, bộ sang số nhanh và hệ thống kiểm soát hành trình.

Các trang bị tiện ích trên xe bao gồm: màn hình TFT-LCD 3.5 inch thay thế màn hình LCD tròn trên mẫu xe cũ cung cấp đầy đủ những thông tin cần thiết cho người lái, bốn chế độ lái xe có sẵn, đèn LED trong suốt với đèn pha đơn tròn và đèn hậu được giấu phía dưới ghế xe.

Tại châu Âu, Yamaha XSR900 2022 sẽ có hai tùy chọn màu sắc gồm: Legend Blue phối màu lục lam và vàng, nổi bật với phuộc mạ vàng, bánh xe sơn vàng và màu Midnight Black, phuộc đen và tay điều khiển màu đen.