Chiếc xe Galaxy Custom Mille Miglia X

0
1765

Khi các ngôi sao được đặt vào đúng vị trí, kết quả có thể trở nên siêu việt. Trong trường hợp của Galaxy Custom Mille Miglia X, năm người của cửa hàng tại Bulgaria đã lấy một chiếc BMW K 1200 RS khá bình thường sau đó thêm cảm hứng từ chiếc xe đua BMW 328 Mille Miglia vào cuối những năm 1930. Kết quả cho ra đời một chiếc xe máy hấp dẫn khó cưỡng lại được.

Galaxy Custom Mille Miglia X được chế tạo theo yêu cầu của khách hàng. Khách hàng điển hình của Galaxy là những người đang tìm kiếm sự khác biệt, những người tìm kiếm sự độc đáo và duy nhất, ông Ivaylo Trendafilov Trưởng phòng thiết kế tại Galaxy Custom cho biết “Chúng tôi có khách hàng từ khắp nơi trên thế giới, trong đó Khách hàng thường xuyên là những người đến từ Đức, Pháp, Tây Ban Nha”

Trendafilov đã quan tâm đến xe máy từ thời thơ ấu. Ông nói rằng: “Khi tôi còn là một cậu bé, tôi đã bắt đầu tìm hiểu về xe máy. Sau đó, tôi đặc biệt ấn tượng với những chiếc mô tô của Nhật Bản từ đầu thập niên 80 của thế kỷ trước. Nó rất khác biệt với những công nghệ thông thường của Nga, Séc, Java và MZ Đông Đức. Chiếc xe máy đầu tiên tôi lái là một chiếc Jawa 250  nó có nét quyến rũ riêng của một chiếc mô tô retro nhỏ. Niềm đam mê với xe máy và ô tô đã giúp tôi trở thành một nhà thiết kế và là động lực để tôi tạo ra nhiều dự án hơn. Dự án đầu tiên được đặt hàng của Trendafilov là một chiếc Suzuki Intruder 1800.

Galaxy Custom đã bắt đầu làm việc Với chiếc BMW K 1200 RS là một chiếc xe máy được tài trợ cùng với tính thẫm mỹ của chiếc BMW 328 Mille Miglia. Nhìn chung, BMW K Series không gặt hái được thành công to lớn như họ dự kiến, theo Trendafilov “Chiếc xe được cân bằng giữa bề ngoài vững chắc và động cơ cụ thể của nó, nhưng nó không hấp dẫn như các võ sĩ dòng R. Chúng tôi có một số dự án dựa trên chiếc K 1200 RS theo phong cách bobber và chúng tôi đã quyết định làm một cái gì đó hoàn toàn khác

Trong quá trình thực hiện họ dã phối hợp với khách hàng. “Ý tưởng về một cái nhìn cổ điển retro được lấy cảm hứng từ các mô hình đua xe BMW từ đầu thế kỷ trước, những cuộc đua giúp có được những phát hiện tuyệt vời trong lĩnh vực khí động học” Trend Trendililov nói. “Ban đầu, chúng tôi muốn theo đuổi diện mạo bên ngoài bằng cách sử dụng ốc vít dây da bằng nhôm được đánh bóng. Sau đó, những chiếc xe này dần được thay đổi theo yêu cầu của khách hàng. Tuy nhiên, đến phút cuối mỗi một chiếc xe đều có hướng phát triển riêng và có lẽ điều này thú vị hơn.

Đáng chú ý nhất là sơn và thân xe bằng nhôm rèn. “Chúng tôi rất vui khi có một bậc thầy tuyệt vời làm việc với các tấm nhôm và kim loại”, Trend Trendililov tự hào nói. “Tất cả mọi thứ đều được làm thủ công bằng cách sử dụng công nghệ cổ điển. Cảm hứng cho công việc sơn là kết quả của việc kết hợp hai màu là màu xanh sữa và màu kem aero, mang lại sự ấm áp cho chiếc xe. Tôi nghĩ rằng những thay đổi trong quá trình chế tạo đã giúp hoàn thành một chiếc xe thật sự lôi cuống.

Mặc dù Mille Miglia X rất nổi bật và khác biệt về kiểu dáng và phong cách và đáng được sở hữu. Nhưng cũng không thiếu những điều cần sửa đổi để đảm bảo Mille Miglia X sống đúng với tên gọi của nó.

Trendafilov nói rằng: “Ban đầu, chúng tôi đã thiết kế lại khung chính của chiếc xe máy, ở phía trước chúng tôi đã làm lại phuộc xe và chỉnh sửa để phuộc xe hoạt động tốt hơn. Chiếc xe máy đi rất đều đặn và vị trí ngồi của bạn giống như một chiếc xe thể theo hơn là một chiếc xe dành cho những chuyến du lịch.

Để thuận tiện và thoải mái, chúng tôi đã cài đặt hệ thống đánh lửa không tiếp xúc và điều khiển kỹ thuật số cho các thiết bị điện tử, cho phép loại bỏ hầu hết các dây cáp, Trendafilov tiếp tục. Đối với vành bánh xe Kineo, chúng tôi thường sử dụng trong các dự án dựa trên BMW của mình. Các điều khiển, cũng như hệ thống phanh, là Beringer. Ống xả tùy chỉnh có âm thanh dày đặc không quá to, nhưng chắc chắn nó vẫn gầm rú giống như một quái thú

Buồng lái cũng thu hút người lái. Smiths ở Swansea, Vương quốc Anh đã cung cấp các thiết bị được sử dụng để hiển thị vận tốc, số vòng quay và mức nhiên liệu và chúng được đặt trong một giá treo tùy chỉnh đẹp mắt. “Bảng điều khiển sử dụng công nghệ từ sản xuất đồ nội thất”, Trendafilov nói với chúng tôi. “Một mảnh gỗ sồi tự nhiên được dán vào một miếng thép không gỉ hai milimet. Điều này giúp loại bỏ sự biến dạng của phôi gỗ bởi nhiệt độ và độ ẩm bên ngoài. Người lái ngồi trên ghế da có nguồn gốc từ Oldman Custom Leather.

Ngoài việc là một chiếc xe độc đáo, Galaxy Custom Mille Miglia X là một tác phẩm nghệ thuật công nghiệp tuyệt đẹp.

Nguồn: https://ultimatemotorcycling.com/2019/08/20/galaxy-custom-mille-miglia-x-inside-look-bmw-motorcycle/