Dịch vụ rửa xe đắc khách ngày cận Tết

0
446

Trước Tết luôn là thời điểm được xem là “hốt bạc” của các cơ sở rửa xe máy, ô tô và thời điểm này năm nay cũng không phải ngoại lệ.

Theo ghi nhận của PV, một số cơ sở rửa xe tại Hà Nội đang trong tình trạng quá tải, thậm chí phải tuyển thêm thợ ngoài chỉ để phục vụ một số ngày cận Tết.

Địa điểm rửa xe trên phố Yên Lãng lúc nào cũng có xe rửa, bất kể dù sáng hay chiều theo ghi nhận của PV ngày 28 Âm lịch

Cụ thể, tại một cơ sở rửa xe tại Đống Đa (Hà Nội), giá rửa xe được ghi rõ ở mức giá 200.000 đồng/ xe.

Tại một cơ sở khác tại Yên Lãng (Đống Đa, Hà Nội), giá rửa xe được ghi rõ ràng theo từng ngày đối với xe 5 chỗ và 7 chỗ, giá tăng theo từng ngày.

Đối với xe 5 chỗ là 180.000 đồng và 7 chỗ là 200.000 đồng. Cơ sở này vẫn rửa xe tới hết ngày 29 Âm lịch và giá cho ngày cuối cùng của năm là 200.000 đồng cho xe 5 chỗ và 250.000 đồng cho xe 7 chỗ. Theo ghi nhận, mức giá cho những ngày sát Tết này đã tăng cao khoảng từ gấp đôi, đến thậm chí gấp 3 lần so với ngày bình thường.

Theo quan sát của PV tại cơ sở rửa xe ở Yên Lãng, tuy giá rửa xe tăng cao nhưng được niêm yết rõ ràng cho khách hàng biết. Cơ sở này, xe chờ rửa xếp hàng dài, nhân viên làm việc hết công suất.

Tại thời điểm có mặt khoảng 10 rưỡi sáng 28 Âm lịch, ước chừng cơ sở này cả đang phục vụ lẫn xe chờ được rửa lên tới khoảng 20 chiếc và vẫn có xe tới để chờ rửa.

Ô tô xếp hàng chờ đến lượt rửa xe

Còn tại một cơ sở rửa xe khác tại Hà Đông, giá rửa xe tăng cũng được ghi rõ ràng ở biển ở ngoài cửa để khách hàng nắm rõ. Theo đó tại đây ngày 28 Âm lịch, giá rửa xe 4 chỗ là 150.000 đồng và xe 5 – 7 chỗ là 200.000 đồng. Lý do cho việc tăng giá này cũng được ghi rõ do những ngày cận Tết như thế này mà thợ vẫn phục vụ nhu cầu khách hàng, mong khách hàng thông cảm.

Còn theo khảo sát của PV tại một vài địa điểm rửa xe máy tại Hà Nội, hầu như chỗ nào cũng trong tình trạng quá tải, chật kín xe. Giá rửa xe máy ngày 28 Âm lịch cũng đã tăng gấp rưỡi, thậm chí gấp đôi so với ngày thường, lên 30 – 40 nghìn đồng/ xe. Ở một điểm rửa xe máy trên phố Cù Chính Lan (Thanh Xuân, Hà Nội), giá rửa xe đang là 30.000 đồng/ chiếc và theo ghi nhận tại đây, dù 5 rưỡi chiều song vẫn còn đang phục vụ rửa cho hơn chục chiếc. Thậm chí, vẫn còn khách tới hỏi để rửa dù đã muộn.

Các điểm rửa xe máy cũng trong tình trạng tấp nập khách ra vào

Nhẩm tính với số lượng xe máy, ô tô tại một số địa điểm rửa xe theo quan sát của phóng viên, ước chừng mỗi ngày cận Tết, một cơ sở nếu thường xuyên đông xe có thể đạt doanh thu từ vài triệu (với rửa xe máy) tới hơn chục triệu đồng (đối với ô tô).

Anh Lê Đăng Doanh (Thanh Xuân, Hà Nội), một người đang đi rửa ô tô ngày cận Tết cho biết dù chờ lâu, giá tăng cao song cơ sở niêm yết giá rõ ràng, rất văn minh. “Mình cũng thông cảm vì họ vẫn phải làm việc đến giờ này nên vui vẻ chấp nhận dù tăng giá”, anh Doanh chia sẻ thêm.

Theo xe.baogiaothong.vn