Giải đua xe đầu tiên cho nữ được tổ chức tại Mỹ

0
859

Đã có một số phụ nữ vô cùng tài năng trong các nhiều lĩnh vực, sự kiện và các đường đua trên khắp thế giới. Tuy nhiên, vì một số lý do tuy nhiên điều đáng buồn là số lượng đó rất ít. Từ Marjorie Cottle đến Ana Carrasco, luôn có những tay đua nữ tài năng, nhưng thường thì họ không được xã hội công nhận.

Trong những năm 2010, các tay đua nữ đã khẳng định được vị trí của mình trên trường thế giới. Đó là các sự kiện như Cuộc đua Honda Ladies diễn ra trong một sự kiện Giải vô địch đua xe mô tô quốc gia của Ấn Độ tại Chennai năm 2015. Trong những sự kiện khác là sự kiện Aïcha des Gazelles du Maroc Rally được tổ chức từ năm 1990, ngoài việc đua xe thì đây còn là một giải đấu nhằm gắn kết tinh thần đồng đội với nhau.

Vào ngày 1 tháng 9 năm 2019, No Limits Racing đã tổ chức sự kiện đua xe mô tô đầu tiên dành cho tất cả phụ nữ tại Anh. Nó bao gồm một phiên họp vòng loại 15 phút, tiếp theo là cuộc đua chín vòng tại Công viên Donington. Những người phụ nữ tham gia giải đua này thông qua các câu lạc bộ và ý tưởng ban đầu được đưa ra bởi Gemma Viles.

Giống như Aïcha, cuộc đua này cũng gây quỹ vì một lý do chính đáng. Mặc dù cuộc đua đã được tổ chức, nhưng bạn vẫn có thể quyên góp thông qua trang Cuộc đua JustGiving để hỗ trợ Cuộc đua từ thiện cho phụ nữ ung thư vú từ thiện Vương quốc Anh 2019. Cửa sổ quyên góp chính thức đóng cửa vào ngày 17 tháng 1 năm 2020.

Có tổng cộng 33 tay đua tham gia vào ngày khai mạc này, rõ ràng  đây là sự kiện quy tụ cả lợi ích và tài năng. Cách bạn có được nhiều người tài năng như Ana Carrascos cạnh tranh trên thế giới là làm cho trải nghiệm đua xe dễ tiếp cận hơn với các tay đua tài năng, để họ có thể tăng mức độ kinh nghiệm và cải thiện.

Những sự kiện như thế này có thể giúp phát triển đua xe máy trên toàn cầu, thay vì cùng nhau im lặng và hy vọng rằng chúng tôi đã giành chiến thắng ở 20 năm sau. Có một khoảng cách lớn giữa các tay đua cấp độ câu lạc bộ và các tay đua MotoGP, nhưng nhiều sự kiện hơn và thậm chí toàn bộ loạt thi đấu như thế này giúp cho việc phát triển tài năng mới dễ dàng hơn và đảm bảo một tương lai tươi sáng hơn cho đua xe máy.

Bản gốc bằng tiếng Anh bên dưới:

https://www.rideapart.com/articles/368692/uk-first-all-woman-motorcycle-race/