Hãng xe Ấn Độ tham vọng thiết kế xe tay ga sử dụng pin nhiên liệu hydro

0
89

Dựa trên hình ảnh này, mọi người có thể thấy hai hộp chứa nhiên liệu hydro được gắn vào thanh đỡ trước của khung xe. Hai hộp này được liên kết với pin nhiên liệu hydro nằm ở dưới yên xe thông qua những đường ống chuyên dụng. Việc đặt pin và hộp chứa nhiên liệu hợp lý giúp cho những bộ phận này có thể dễ dàng tháo lắp khi cần bảo dưỡng.

Hình ảnh rò rỉ cũng tiết lộ, chiếc xe tay ga này có một bộ pin dưới sàn, dung lượng của nó hiện chưa được xác định. Pin này cung cấp thêm hiệu suất theo yêu cầu và dự trữ năng lượng tạo ra từ quá trình giảm tốc hoặc phanh. Bộ pin này cũng có thể được sạc lại bằng pin nhiên liệu khi nhu cầu điện năng thấp hơn. Ngoài ra, các bộ phận khác như bộ điều chỉnh áp suất, đồng hồ đo lưu lượng và van ngắt được đặt xa hơn bên dưới, gần trục cánh tay đòn.

Mặc dù pin nhiên liệu khá lớn và chiếm phần lớn diện tích dưới yên xe nhưng nhà sản xuất vẫn cung cấp hộc chứa đồ có thể chứa một mũ bảo hiểm hay các tính năng khác như sạc điện thoại trong chiếc xe tay ga điện TVS iQube.

Chiếc xe tay ga chạy pin TVS iQube sử dụng một động cơ điện gắn ở trung tâm sản sinh công suất 5,9 mã lực và mô-men xoắn 140 Nm. Chiếc xe này được trang bị pin lithium-ion cung cấp khả năng đi lên đến 75 km ở chế độ năng lượng hoặc 100 km ở chế độ tiết kiệm. Tốc độ tối đa của chiếc xe là 78 km / h và chỉ mất 4,5 giờ để sạc từ trạng thái 0-80%./.

theo baomoi