Huyền thoại MotoGP Valentino Rossi chính thức giải nghệ ở tuổi 42

0
2344

Valentino Rossi vừa thông báo sẽ ngừng đua xe chuyên nghiệp vào cuối năm nay. “The Doctor” sẽ khép lại hành trình sự nghiệp kéo dài 25 năm của mình. Trong suốt 25 năm thi đấu, Rossi mang về 6 lần vô địch mùa giải MotoGP, 89 lần về nhất chặng và 235 lần xuất hiện trên bục podium.Valentino Rossi ngưng sự nghiệp đua xe sau 25 năm gắn bó. Ảnh: Motorsport.

Valentino Rossi giai nghe anh 1
Valentino Rossi ngưng sự nghiệp đua xe sau 25 năm gắn bó. Ảnh: Motorsport.

“Tôi từng nói sẽ đưa ra quyết định sự nghiệp của mình vào năm 2022 sau kỳ nghỉ hè giữa mùa giải, và tôi quyết định dừng lại sau khi hoàn thành MotoGP 2021”, Valentino Rossi chia sẻ trong buổi họp báo.

Tay đua người Italy vẫn tiếp tục thi đấu những chặng còn lại của mùa giải tại đội đua Petronas Yamaha SRT, đồng hành với anh là tay đua Franco Morbidelli. Rossi cũng chính thức mang đến MotoGP đội đua riêng của mình, Aramco Racing Team VR46, vào mùa giải MotoGP 2022.Petronas Yamaha SRT là đội đua cuối cùng Rossi gắn bó. Ảnh: MotoGP.

Valentino Rossi giai nghe anh 2
Petronas Yamaha SRT là đội đua cuối cùng Rossi gắn bó. Ảnh: MotoGP.

Valentino Rossi sinh ngày 16/2/1979 tại Urbino (Italy), tay đua 42 tuổi bắt đầu sự nghiệp ở hệ đấu 125 cc tại chặng Malaysia vào năm 1996. Hai năm sau, anh tiến lên hệ 250 cc trước khi có mặt tại hệ đấu cao nhất vào năm 2000.

Trong mùa giải năm nay, Rossi đã không còn sự liều lĩnh cũng như ổn định về tinh thần để cạnh tranh với các tay đua nhóm đầu như Fabio Quartararo hay Alex Rins. Ở trận đua gần nhất tại Pháp, Rossi đã bị ngã và không thể hoàn thành cuộc đua.

Valentino Rossi giai nghe anh 3

Theo zingnews.vn