Khám phá mẫu xe đạp có thể gấp gọn bánh

0
164

Mẫu xe đạp Tuck Bike do kỹ sư ở California thiết kế có thể gấp nhỏ như vali chỉ trong hai phút mà không cần bất cứ dụng cụ nào.

Các loại xe đạp gấp hiện nay có bánh rất bé vì không thể xếp gọn lại như khung xe, nhưng chiếc Tuck Bike lại có bánh xe tháo được thành ba phần, nên có thể dùng loại bánh lớn như xe đạp thông thường.

Tuck Bike - Độc đáo xe đạp gấp gọn được cả bánh xe - 2

Chiếc xe chỉ nặng 14kg, cao 61 cm, dài 83 cm và rộng 37 cm (tính hết ghi-đông). Khi gấp lại, Tuck Bike chỉ nhỏ như một chiếc túi du lịch. Đặc biệt, để thuận tiện cho việc di chuyển xe khi gấp lại, nhà sản xuất đã lắp hai bánh xe nhỏ ở hai trục bánh xe lớn. Chiếc xe cũng có thể tự đứng bằng chân chống, không cần người giữ hoặc dựa vào đâu.

Vì kích thước nhỏ gọn và tháo lắp đơn giản, Tuck Bike rất phù hợp với những người đi học, đi làm bằng phương tiện công cộng. Cũng có thể  để chiếc xe đã gấp gọn trong cốp ô tô cỡ nhỏ, hoặc dưới gầm bàn.

Tuck Bike - Độc đáo xe đạp gấp gọn được cả bánh xe - 3

Tuck Bike là thành quả 3 năm nghiên cứu và phát triển của kỹ sư Alex Animashaun đến từ London, Anh quốc, nhưng công ty đặt tại thành phố Oakland, bang California, Mỹ. Sản phẩm đang trong quá trình chờ thủ tục cấp bằng sáng chế.

Vành bánh xe được làm bằng vật liệu sợi carbon, kết hợp với lốp đặc. Có thể tháo rời bánh xe thành 3 phần như 3 miếng bánh pizza. Lốp đặc nên người dùng không lo cảnh thủng lốp hoặc xịt lốp.

Tuck Bike - Độc đáo xe đạp gấp gọn được cả bánh xe - 4
Tuck Bike - Độc đáo xe đạp gấp gọn được cả bánh xe - 5