“La Negra” – Chiếc xe AKT NKD 125 của Rockers Garage

0
1631

“Một chiếc xe moto tràn đầy tính nghệ thuật giúp nàng thưởng thức trọn vẹn cuộc vui mà không cần bất kỳ người đàn ông nào kề bên.”

Được thành lập vào năm 2004, AKT là một công ty xe moto của Colombia, chủ yếu nhập khẩu và lắp ráp xe với động cơ, khung gầm của Trung Quốc, v.v. Thương hiệu này đã trở nên ngày càng phổ biến, nắm giữ khoảng 15% thị phần quốc gia và sớm khẳng định tên tuổi của mình như một hãng xe moto nội địa Colombia. Một trong những mẫu xe phổ biến nhất của họ là NKD 125 với động cơ 4 thì 125cc và trọng lượng khô là 215 pounds (khoảng 97,5kg).

Sau khi một người bạn chuyển đến Lima, Peru định cư, Alvaro Riaño – một tay chơi xe thuộc Rockers Garage đã gia nhập AKT và cho ra mắt mẫu xe moto AKT NKD 2016. Vào sinh nhật lần thứ 15 của con gái mình, anh đã quyết định tạo ra “chiếc xe đáng ghen tị của cha” này!

Đây là mẫu xe moto Cafe Racer với thiết kế một chỗ ngồi:

“Không phải là một chiếc xe moto thông thường để chạy hàng ngày mà thay vào đó là một tác phẩm tràn đầy tính nghệ thuật giúp nàng thưởng thức trọn vẹn cuộc vui mà không cần bất kỳ người đàn ông nào kề bên.”

Mới đây, người đẹp da đen này đã được đặt cho một cái tên đầy thú vị là ”La Negra” và giành giải nhì tại Triển lãm Custom Built 2019, triển lãm xe moto độ hàng đầu ở Mỹ Latinh. Dưới đây là hành trình tạo nên chiếc xe từ những ngày đầu tiên.

Cafe Racer NKD 125: Hành Trình Sáng Tạo

Được dịch từ Custom Built Show…

Câu chuyện về chiếc xe moto này bắt đầu khi một người bạn của Alvaro Riaño, chủ sở hữu của Rockers Garage, quyết định định cư tại Lima. Ông là chủ của chiếc xe moto  và sau một số cuộc đàm phán, chiếc xe đã ở lại với Alvaro. Thời điểm này lại đúng vào dịp sinh nhật của Juliana – con gái Alvaro. Vì khả năng tài chính không cho phép anh tổ chức một bữa tiệc sinh nhật thật hoành tráng hay một chuyến du lịch sang chảnh cho con gái mình, Alvaro quyết định tự tay tạo ra một món quà. Đó là lúc dự án được khởi động!

Theo Alvaro, đây ắt hẳn là ”chiếc xe moto đáng ghen tị của cha” với thiết kế dành riêng cho Juliana. Mỗi chi tiết trên chiếc xe đều mang một ý nghĩa thật đặc biệt. Bắt đầu từ vị trí lái của nó, được thiết kế để sử dụng trong những dịp đặc biệt chứ không hẳn là để lái mỗi ngày. Một chiếc xe máy độc hành dành riêng cho bản thân mình. Đây chắc chắn là trải nghiệm độc nhất mà chỉ mình Juliana có được trên chiếc xe moto của cô.

Chiếc moto AKT NKD 2016 về mặt cấu tạo đã có một số sửa đổi đáng kể: bình xăng lấy từ một chiếc Honda ECO, khung gầm được cắt để tạo thành một khung phụ mới, các đường ly hợp và phanh cũng được kéo dài ra hơn.

“Chúng tôi muốn hướng đến một dòng thiết kế vừa tối giản vừa tinh tế, phù hợp với sở thích của Juliana. Các bánh xe, lốp xe và hệ thống giảm xóc được thay đổi, toàn bộ hệ thống điện cũng được làm sáng và sạch. Ghế ngồi được thiết kế theo phong cách xe đua cổ điển.”

Tóm lại, ngoài các thông số kỹ thuật như bộ lọc lưu lượng cao, băng nhiệt và hiệu suất vượt trội, chiếc moto còn đặc biệt vì nó là món quà Juliana nhận được do chính tay cha cô làm vào đúng sinh nhật lần thứ 15 của mình. Đó không chỉ là một chiếc xe moto thông thường để chạy hàng ngày mà là một tác phẩm tràn đầy tính nghệ thuật giúp cô thưởng thức trọn vẹn cuộc vui mà không cần bất kỳ người đàn ông nào kề bên.

Một chiếc xe moto đậm chất rock-n-roll nhưng  chứa đựng thật nhiều tình cảm.