Lần đầu tiên Việt Nam có giải đua Go-Kart sức bền Endurane

0
477

Sau thời gian tạm dừng hoạt động vì tác động của dịch Covid-19, FRV – công ty tiên phong trong lĩnh vực tổ chức và quản lý các giải đua Go-kart tại Việt Nam đánh dấu sự trở lại bằng giải đua xe “THẮNG hay THUA – ĐUA MỚI BIẾT”.

Theo đó, bản đồ cuộc đua sự kiện lần này này áp dụng cho 2 hạng mục đua, với 20 khúc cua và những bẫy tốc độ để thử thách kỹ năng và khả năng lái xe của các tay đua. Dù có nhưng đoạn cua khó nhưng vẫn rất thân thiện với người mới bắt đầu.

Cụ thể, phân hạng Endurance Race dành cho các tay đua chuyên nghiệp thi đấu theo thể thức sức bền. Mỗi đội đua gồm có 2 thành viên sẽ đua tiếp sức trong vòng 60 phút.

Trong khi đó, người chơi nghiệp dư và bán chuyên có thể đăng ký thi đấu tại hạng đua Sprint Race. Mỗi nhóm đua gồm 12 người tham dự và thi đấu tranh hạng qua 3 lượt, mỗi lượt kéo dài khoảng 10 phút.

Đối với 2 hạng đua này, phí đăng ký lần lượt là 4,85 triệu đồng/đội cho hạng Endurance Race và 1,85 triệu đồng/người cho hạng Sprint Race. Nếu đăng ký sớm người chơi có thể được ưu đãi 10-25% tùy theo mốc thời gian quy định của ban tổ chức.

Ngoài ra, người hâm mộ thể thao đua xe tốc độ có thể đến sự kiện để theo dõi miễn phí 2 hạng đua trên và hạng đua Head 2 head. Đây là màn đối đầu mang tính biểu diễn của 2 tay đua người Việt có nhiều năm kinh nghiệm thi đấu Go-Kart.

Go-Kart là loại xe 4 bánh với cấu tạo tối giản gồm động cơ, khung sườn, hệ thống lái và phanh. Xe có trọng tâm thấp và không có các công nghệ hỗ trợ để người lái tập luyện các kỹ năng lái xe ở tốc độ cao.

Ở các nước có nền đua xe thể thao phát triển, Go-Kart là bộ môn để vận động viên nhí có thể rèn luyện và đi theo con đường đua xe chuyên nghiệp ở các hạng đua cao hơn như F3, F2 hay F1.