Mô tô nhiều người mơ ước, Aprilia RS 660 Trofeo giá nửa tỷ đồng

0
2146

Không cần phải là một tay đua hay đội thi đấu nào, bất kỳ ai cũng có thể mua một chiếc Aprilia RS 660 Trofeo nếu có số tiền quy đổi khoảng hơn nửa tỷ đồng.

Cái tên Aprilia RS 660 Trofeo từng được nhắc tới từ đầu năm nay, khi phiên bản đua của mẫu sportbike hạng trung này đã được nhà sản xuất vùng Noale công bố hồi tháng 1. Tuy nhiên ở thời điểm đó chiếc xe mới chỉ được bán ra cho các tay đua và đội đua để tham dự một giải thi đấu riêng. Nhưng tới nay Aprilia đã chính thức công bố sẽ bán RS 660 Trofeo rộng rãi tới mọi khách hàng có đủ 17.950 Euro (tương đương hơn 500 triệu đồng) tại châu Âu, kèm theo những thông tin chi tiết hơn về chiếc xe.

Sở hữu xe đua chuyên nghiệp không còn là giấc mơ của các biker với Aprilia RS 660 Trofeo ảnh 1

 Được chi nhánh xe đua Aprilia Racing hoán cải từ chiếc RS 660 thường, sự khác biệt của bản Trofeo có thể được thấy rõ ngay từ ngoại hình loại bỏ đi toàn bộ các hệ thống đèn chiếu sáng/tín hiệu và gương chiếu hậu. Động cơ 2 xi-lanh 660cc của chiếc xe nay cũng được thay hệ thống xả full system với lon pô SC Project bằng sợi carbon và map mới, cho công suất 105 mã lực. Hệ thống phanh nguyên bản không thay đổi ngoại trừ má phanh Brembo đua, nhưng phuộc trước đã được thay lõi trong của Andreani và giảm xóc monoshock sau do Ohlins cung cấp.

Sở hữu xe đua chuyên nghiệp không còn là giấc mơ của các biker với Aprilia RS 660 Trofeo ảnh 2

 Một thay đổi lớn của RS 660 Trofeo đó là dàn điện. Ở đây, cùm công tắc trái đã được thay bằng cùm kiểu xe đua với các nút bấm độc lập rõ ràng. Hệ thống ABS được loại bỏ, nhưng bộ điều khiển vẫn giữ lại để các hệ thống hỗ trợ người lái khác vẫn hoạt động bình thường. Bảng đồng hồ màn hình TFT 5 inch không còn các chế độ hiển thị như phiên bản dân dụng, thay vào đó là giao diện hướng tới đường đua với các thông tin như thời gian hoàn thành 1 vòng đua.

Sở hữu xe đua chuyên nghiệp không còn là giấc mơ của các biker với Aprilia RS 660 Trofeo ảnh 3

Việc loại bỏ các chi tiết không cần thiết cùng với các chi tiết nhôm CNC như chảng ba hay ghi-đông của hãng Spider đã giúp RS 660 Trofeo đạt trọng lượng khô đáng ngạc nhiên là 153kg. Đối thủ mà chiếc xe hướng tới sẽ là Yamaha R7 mới ra mắt, và hiện khách hàng đã có thể đặt cọc thông qua trang web Factory Works của Aprilia.

Sở hữu xe đua chuyên nghiệp không còn là giấc mơ của các biker với Aprilia RS 660 Trofeo ảnh 4
Sở hữu xe đua chuyên nghiệp không còn là giấc mơ của các biker với Aprilia RS 660 Trofeo ảnh 5
Sở hữu xe đua chuyên nghiệp không còn là giấc mơ của các biker với Aprilia RS 660 Trofeo ảnh 6

Theo xedoisong.vn