Tìm hiểu bộ môn Stunt qua nhóm biễu diễn xe môtô Hanoi Stunt Riders

0
883

Tên thành viên (từ trái sang phải): Nguyễn Vũ Tuấn Anh – Nguyễn Quang Tạo – Nguyễn Quốc Bình – Hoàng Văn Bảo

Hanoi Stunt Riders biểu diễn Trường đua Đại Nam giải đua Awakening road trên Xefun - 845t5y56
Thành viên của nhóm biễu diễn xe môtô Hanoi Stunt Riders.

Nhóm không có Leader cụ thể, anh em mỗi người một việc

Hanoi Stunt Riders biểu diễn Trường đua Đại Nam giải đua Awakening road trên Xefun - 845ty565

Anh Bình có thể chia sẻ đôi điều về nhóm được không?

– Team có 4 người và không có ai là Leader cụ thể, các anh em cùng chơi, cùng sống và làm việc với nhau, chủ chốt gồm có:
– Mình là manager chính sắp xếp anh em khi đi diễn, đồng thời cũng là quản lý về mặt truyền thông.
– Tạo: thợ làm xe của nhóm, toàn bộ việc sửa chữa là anh ấy làm.
– Bảo: thiết kế của nhóm từ tem xe cho đến các poster.
– Tuấn Anh: phụ trách part và các phụ tùng cần thay thế, upgrade xe.

Nhóm gần 20 anh em, trải dài phân khúc xe từ MSX 125cc đến Harley Davidson Dyna 1700cc

Hanoi Stunt Riders biểu diễn Trường đua Đại Nam giải đua Awakening road trên Xefun - 8546

Nhóm được thành lập từ bao giờ nhỉ?

– Team được thành lập từ 2014, bởi 4 người đầu tiên là Hoàng Anh, Phong, Tuấn Anh, Duy Lân.
– Sau chặng đường 7 năm thì người cũ nghỉ, người mới tập thêm vào, đến giờ chỉ còn Tuấn Anh và Phong ở thế hệ F1 là còn tập. Hiện tại tổng thành viên có khoảng gần 20 anh em, ở các phân khúc xe từ MSX 125cc đến Harley Davidson Dyna 1700cc.

Xuất phát điểm từ bộ môn đường phố, nên anh em không coi Stunt là nghề chuyên nghiệp

Hanoi Stunt Riders biểu diễn Trường đua Đại Nam giải đua Awakening road trên Xefun - 835t5y5

Mục tiêu của nhóm trong tương lai là gì?

– Mục tiêu ngay từ đầu thì anh em không coi Stunt là nghề chuyên nghiệp, chỉ đơn giản là vì thích và đam mê nó. Bởi xuất phát điểm anh em đều từ các bộ môn đường phố khác như Hiphop, Skateboarding, BMX… nên trong máu vốn đã có tính mạo hiểm và chinh phục.

– Chính vì thế, ngay từ khi còn nhỏ đã rất muốn chơi Stunt và khi điều kiện cho phép thì anh em lại “đâm đầu” vào chơi như bản năng.

– Trong các bộ môn bọn mình từng chơi, thì đều mang tính chiến đấu với tinh thần cao nhất, đó là chơi phải chiến, phải chất. Vì thế mà kể cả không thể chuyên nghiệp như nước ngoài, thì anh em luôn có tính định hướng mình là nhóm Stunt chuyên nghiệp nhất, từ cách chơi cho tới hình ảnh để không muốn bị đánh đồng với “dân tổ ngoài phố”.

Bốc đầu thả tay (Nohand wheelie), mình là người đầu tiên Việt Nam hiện tại thực hiện được

Hanoi Stunt Riders biểu diễn Trường đua Đại Nam giải đua Awakening road trên Xefun - 834t4t5

Kỹ năng có thể coi là đặc sản của nhóm là gì?

– Về trick (kỹ năng) thì mỗi người đều có một best trick (kỹ năng tốt nhất) riêng, vì stunt riding cũng giống các bộ môn đường phố khác, đó là freestyle (tự do phong cách), vì vậy mà ai hợp và thích trick nào sẽ tự tập và phát triển trick đó.

– Riêng với cá nhân mình thì là Nohand wheelie (bốc đầu thả tay), mình cũng là người đầu tiên ở Việt Nam có thể làm trick đó.

Anh Cương và anh Minh, chính những người anh em đam mê xe thật sự

Vì sao nhóm được chọn biểu diễn trong giải Awakening Road 2021, có thể nói là giải đua quy mô nhất từ trước đến giờ?

– Theo bọn mình đó là tính tương đồng về định hướng phát triển. Người mời bọn mình là anh Cương và a Minh và theo bọn mình được biết: Awakening Road là một cuộc đua đặc biệt được tổ chức bởi chính những người anh em đam mê mà không phải bất cứ nhãn hàng nào cả.

Hanoi Stunt Riders biểu diễn Trường đua Đại Nam giải đua Awakening road trên Xefun - 83445

– Sau quãng thời gian dài là những rider đường phố, các anh em chuyển hệ bước vào sân đua. Họ cảm nhận được việc chạy xe chuyên nghiệp khác biệt hoàn toàn, khó hơn, phê hơn và cũng trách nhiệm hơn. Từ đó ý tưởng về AWAKENING ROAD ra đời với ý nghĩa như CON ĐƯỜNG THỨC TỈNH !

– Cũng có xuất phát điểm từ đường phố chuyển hệ, nên khi nhận lời mời, Hanoi Stunt Riders cũng rất vui khi bản thân góp phần được cùng anh em xây dựng những bộ môn đường phố theo hướng chính quy.

Bọn mình có thể không viral bằng “dân tổ”

– Bọn mình có thể không viral bằng “dân tổ”, không quá nổi tiếng như các đội nhóm khác, cách chơi có phần kín tiếng từ sân bãi trở đi. Nhưng không phải vì bọn mình không muốn phát triển, nhưng thà “CHẬM MÀ CHẮC”.

– Nên một khi bọn mình lựa chọn xuất hiện thì luôn luôn phải có tính chuyên nghiệp, phải an toàn, hợp pháp để những người xem, chính quyền sẽ dần có cái nhìn cởi mở và coi Stunt Riding là một bộ môn thể thao chính thống.

Hanoi Stunt Riders biểu diễn Trường đua Đại Nam giải đua Awakening road trên Xefun - 835t5y5

– Ngày bắt đầu chơi các anh em cảm nhận nó là một niềm đam mê, còn đến bây giờ thì mục tiêu thay đổi đó là có thể xuất hiện trong danh sách các giải đấu thể thao chính quy.

– Năm 2020, nếu không vì covid thì cá nhân mình cũng đã được nhận lời mời từ Hiệp Hội Quốc Tế về một giải chính quy tại Indonesia và cùng các nước khác, họ đã có định hướng tổ chức giống như Seagame, nhưng tiếc là vì dịch bệnh mà có lẽ sẽ phải lùi rất lâu nữa.

– Chính vì thế mà AWAKENING ROAD tới, bọn mình lại càng muốn cống hiến cho giải để cùng anh em xây dựng nền môtô Việt Nam nói chung và đặc biệt là Stunt nói riêng có chỗ đứng hơn trong giới xebiz.

Khâm phục các anh em trong Nam từ “Cách chơi” đến độ “Chịu chơi”

Hanoi Stunt Riders biểu diễn Trường đua Đại Nam giải đua Awakening road trên Xefun - 835t4y5

Anh cảm thấy tinh thần anh em trong Nam như thế nào?

– Đối với phong trào đua xe khu vực phía Nam, thực sự bọn mình khâm phục các anh em cũng từ “cách chơi” đến độ “chịu chơi”, từ “số lượng” tới “chất lượng”.

– Anh em tham gia đua mà mình đã từng được chứng kiến đều rất tuyệt vời. Một phần vì điều kiện sân bãi cũng tốt hơn, và bọn mình cũng rất mong muốn sẽ sớm có những sự kiện như AWAKENING ROAD tại khu vực phía Bắc.

– Ngoài này phần lớn anh em ở bộ môn cào cào offroad cũng rất đông và mạnh, nếu có thêm những anh em tâm huyết và máu lửa như vậy thì hệ đua onroad cũng sẽ phát triển hơn nhiều.

Cảm ơn những vũ công trên lưng chiến mã

Hanoi Stunt Riders biểu diễn Trường đua Đại Nam giải đua Awakening road trên Xefun - 835t5y5

Theo xefun.vn