Tổng hợp vài bản độ Yamaha R3 2020

0
8773

Sau lần đầu xuất hiện trên Thế giới hồi tháng 9/2019, Yamaha R3 phiên bản mới 2020 đã chính thức có mặt tại Việt Nam. Được biết, giá bán chính thức của Yamaha R3 đời mới tại Việt Nam sẽ là 129 triệu đồng, kèm chế độ bảo hành toàn quốc 3 năm.

Vừa về Việt Nam, Yamaha R3 2020 đã được một số chủ nhân độ lại. Cùng tìm hiểu những bản độ trên R3 2020.

Bản độ của đại lý (Yamaha R3M)

Theo đó, Yamaha Lê Văn Lương tại Hà Nội đã độ lại Yamaha R3 2020 với tên gọi Yamaha R3M. Xét về tổng thể Yamaha R3M phiên bản độ theo phong cách của đàn anh Yamaha R1M 2020. Điểm nổi bật với bộ team xám đen tem xanh đặc trưng của R1M, đi kèm theo đó là bộ vành màu xanh nguyên bản sẵn có của phiên bản Yamaha R3 2020 Xanh GP.

Bản độ so với nguyên bản

Với bộ tem trùm của theo phong cách Yamaha R1M, Yamaha R3M trông xá tính hơn với nguyên bản. Xe nổi bật với cặp phuộc vàng Upside Down và hệ thống pô đồ chơi Austin Racing đậm chất xe đua.  Ở bản độ này cùm phanh đồ chơi của Adelin thay thế cho cùm phanh nguyên bản, kết hợp cùng bao tay đồ chơi của RCB cũng được người thợ cố tình chọn màu vàng theo tông màu vàng của phuộc.

Phía sau, phần đuôi cũng đã được người thợ tháo bỏ dè chắn bùn và biển số mang lại nét thon gọn thể thao cho xe. Ngoài ra gát chân sau CNC đồ chơi cũng là điểm nhấn bản độ này. Ống xả Austin Racing cho tiếng nổ mạnh mẽ uy lực hơn.

Bản độ tem cá mập BMW (của đại lý)

Bên cạnh, bản độ Yamaha R3M, Yamaha Lê Văn Lương Hà Nội cũng cho ra mát bản độ khác với tên gọi “vui” Yamaha S3000RR. Bộ tem trùm theo phong cách của dòng BMW S1000RR.

Với bộ tem trùm mới, bản độ này cũng được trang bị hệ thống pô đồ chơi Austin Racing đậm chất xe đua.  Ở bản độ này cùm phanh đồ chơi của Nissan thay thế cho cùm phanh nguyên bản, kết hợp cùng bao tay đồ chơi của RCB. Ngoài ra, phần dè sau cũng được trang bị chi tiết carbon.

Bản độ của chủ xe Hà Nội

Một chủ xe Yamaha R3 đầu tiên tại Hà Nội, đã quyết định thay đổi phần tem xe sau khi xảy ra va chạm ngay khi vừa lấy xe. Do phần cần số và vỏ xe bị trầy xước nhẹ nên chủ xe đã lựa chọn thiết kế tem mới để phù hợp hơn với cá tính, kèm theo đó là một vài đồ chơi cơ bản để giúp trải nghiệm xe tốt hơn.

Nguồn ( Thế Nam/Vnreview)

Ngoài phần tem xe với màu đỏ khác biệt thì các chi tiết cũng được thay thế như: đèn xi nhan, bao tay của RCB, Cùm côn của Nisin, Gẩy số từ thương hiệu Arashi.

Bản độ chính hãng của Yamaha

Yamaha đã đưa ra phiên bản 2020 cho dòng xe Yamaha R3 với bộ màu và tem hoàn toàn mới với dạng thiết kế MotoGP cùng tem Monster Energy quen thuộc. Phiên bản mới nhất với “tem đấu” trường đua đã chính thức được giới thiệu và bán tại thị trường Đài Loan với mức giá 271.000 NDT tương đương với khoảng 206 triệu đồng.

Theo đó, Yamaha R3 2020 không chỉ có tem xe và màu sắc mới mà còn được nâng cấp hệ thống treo và một số tính năng mới. Với phong cách thiết kế lấy cảm hứng từ Sport bike “thuần chủng” Yamaha R1, chiếc Yamaha R3 2020 có ngoại hình thon gọn và thiết kế tối ưu tính khí động học.

Về sức mạnh, Yamaha R3 2020 phiên bản đến từ khối động cơ xylanh đôi, dung tích 321 cc, DOHC, làm mát bằng dung dịch, sản sinh công suất 42 mã lực và mômen xoắn cực đại 29,6 Nm. Đi kèm với động cơ này là hộp số côn tay 6 cấp và hệ thống phun xăng điện tử.